บทความ

ปัจจุบันผู้หญิงอย่างเราๆ สนใจกิจกรรมว่ายน้ำและหันมาใส่ใจกับชุดว่ายน้ำมากขึ้น การเลือกสวมใส่ชุดว่ายน้ำเพื่อให้ดูดี เหมาะกับรูปร่างจึงเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกชุดว่ายน้ำของสาวๆ ให้เหมาะกับรูปร่าง มาฝากกันค่ะ
ในช่วงต้นทศวรรษ 1800 ในช่วงที่มีการนำทางรถไฟเข้ามาใช้ใหม่ๆ ชายหาดจึงกลายเป็นที่นิยมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ผู้หญิงในเวลานั้นนิยมใส่ชุดว่ายน้ำที่ยาวคลุมทั้งตัว จนวันนี้เราพบชุดว่ายน้ำทุกประเภท ตั้งแต่ วันพีช ทูพีช บิกินี่ แขนสั้น แขนยาว ซึ่งมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน และทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน ทั้งยังประดับด้วยโลหะหรือลูกปัด
การถ่ายรูปในชุดว่ายน้ำให้ออกมาสวยนั้น ไม่จะเป็นต้องหุ่นดีหรือผอมเพรียว หากทำท่าทางให้ผ่อนคลายก็จะทำให้รูปดูเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข ได้แก่ ท่ายกแขน ท่านั่งหน้ากล้อง ท่ายืนไขว้ขา ท่าเปิดขา ท่าหันข้างด้านหลัง เป็นต้น
คุณสมบัติพิเศษกว่าผ้าทั่วไป ดั้งนั้นการดูแลรักษาจึงค่อนข้างยุ่งยาก หากทำสะอาดผิดวิธี อาจจะทำให้เกิดความเสียหายแก่ชุดว่ายน้ำได้ โดยวิธีการดูแลรักษาชุดว่ายน้ำมีดังนี้ ซักมือด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆ เท่านั้น น้ำยาซักผ้า หรือน้ำยาฟอกขาวจะทำลายสีผ้า